01Jan
Trà sữa truyền thống Đài Loan
Nguyên liệu:
- Hồng trà dạng hạt Đài Loan: 25 gr
- Bột sữa: 20gr
- Nước đường: 35ml
- Nước nóng
- Đá viên: 170gr
Cách làm:
- Ủ trà: 25 gr hồng trà dạng hạt Đài Loan ủ với 1000ml nước nóng ở 95 độ C trong vòng 20 phút, sau đó lọc bỏ bã trà
- Pha trà sữa: đong 150ml nước cốt hồng trà (nhiệt độ nước trà > 60 độ C) và 35ml nước đường cho vào bình lắc, sau đó thêm 20gr bột sữa rồi khuấy đều đến khi bột sữa tan hết, cho đá vào bình lắc, đậy nắp bình và lắc đều. Cho ra cốc và thêm các loại topping.
- Hồng trà dạng hạt Đài Loan: 25 gr
- Bột sữa: 20gr
- Nước đường: 35ml
- Nước nóng
- Đá viên: 170gr
Cách làm:
- Ủ trà: 25 gr hồng trà dạng hạt Đài Loan ủ với 1000ml nước nóng ở 95 độ C trong vòng 20 phút, sau đó lọc bỏ bã trà
- Pha trà sữa: đong 150ml nước cốt hồng trà (nhiệt độ nước trà > 60 độ C) và 35ml nước đường cho vào bình lắc, sau đó thêm 20gr bột sữa rồi khuấy đều đến khi bột sữa tan hết, cho đá vào bình lắc, đậy nắp bình và lắc đều. Cho ra cốc và thêm các loại topping.